Duyên do trời định, nợ do người định

“…Sợ nhất khi gặp một người đàn ông, buông thì tiếc mà đi tiếp lại chẳng biết về đâu. Liệu có phải duyên do trời định, nợ do người định hay không…”

"...Sợ nhất khi gặp một người đàn ông, buông thì tiếc mà đi tiếp lại chẳng biết về đâu. Liệu có phải duyên do trời định, nợ do người định hay không..."

Đôi khi viết không phải để cho ai đọc . Viết chỉ để lòng mình vơi dần ưu tư, hơn nữa với những người cô độc viết còn là một cách để giải thoát.

Sau những dòng này có thể một điều gì đó sẽ biến mất . Không sao cả, vạn sự cứ tuỳ duyên thôi . Người không thuộc về mình thì dù trăm phương nghìn kế cũng chẳng thể níu giữ.

Đã bao giờ bạn gặp một người đàn ông ngay lần đầu đã thấy thiện cảm. Chưa cần nói chuyện chỉ cần nhìn qua ánh mắt đã muốn đem lòng yêu thương. Một người lạ nhưng sao cứ thấy quen lắm , quen như đã từng hội ngộ ở một kiếp nào đó xa xôi.

Đấy chính là duyên !

Đã bao giờ bạn gặp một người đàn ông rất tốt. Bỗng cảm thấy cuộc đời ấm lại , không còn muốn gồng mình trước bão giông. Vì sau bờ vai ấy , vòm trời nào cũng yên bình đến lạ . Sự nâng niu khiến vạn vật có to lớn đến mấy cũng trở lên nhỏ bé , có cứng cáp đến mấy rồi cũng sẽ yếu mềm.Có lẽ người đàn bà nào cũng từng một lần mơ ước . Mơ ước mình sẽ mãi như chú mèo con được nũng nịu quấn quýt dưới chân người đàn ông đến trọn kiếp mới ly tan.

Nhưng….nhưng nếu người đàn ông trong mơ ấy nói rằng ” kiếp này chỉ có duyên mà không có nợ . Chỉ đối đãi ân tình nhưng chẳng thể chung đường đi hết trăm năm .”

Không ! Người đàn ông ấy dẫu có tốt đến mấy cũng không thể ngăn nước mắt khi ấy ngừng rơi. Bởi đàn bà là vậy họ khao khát được yêu thương bao nhiêu cũng sẽ sợ sự thương hại bấy nhiêu. Với đàn bà cả nghĩ ” tốt” là một tín hiệu để hy vọng. Nhưng với đàn ông vô tình ” tốt” chỉ đơn giản là bản thân họ cũng cảm thấy vui vẻ . Chân tình đấy nhưng chân tình của tri kỷ , chân tình đến một lúc nào đó gặp người mới là đoạn tình thôi ( cười ) .

Thật tàn nhẫn !

Đàn bà sợ nhất bị vướng vào những mối quan hệ mập mờ. Sợ nhất khi gặp một người đàn ông, buông thì tiếc mà đi tiếp lại chẳng biết về đâu. Trong khi người đàn ông khoan thai thì người đàn bà lại thấy tâm can vô cùng bế tắc.

Bởi vì đã lỡ thương rồi sẽ rất khó , khó giấu lòng mình , khó giấu hờn ghen , khó bằng lòng với một danh phận hoàn toàn vô định.

Mỗi ngày họ đứng giữa hai lựa chọn mà giằng xé , chẳng thất hẹn gì đâu vẫn tan nát cõi lòng. Không yêu thì đừng tốt chứ , tốt kiểu này có khác gì bơm thuốc độc vào tận trái tim. Không yêu thì phải hiểu chứ , hiểu đàn bà chỉ là thứ nhẹ dạ ngả lòng vào ngay cả những bóng hình hoang ảo thoáng qua. Đừng lau nước mắt cho họ , đừng để họ tựa vào phút chốc rồi rời đi …..sự hẫng hụt chông chênh sau đó lấy gì để trụ vững lấy ai để bám víu.

Thôi…..chi bằng một mình mình khóc một mình mình nghe . Cô đơn thì tự vượt qua cô đơn . Khó quá thì dừng lại còn hơn tự đẩy mình vào một vòng luẩn quẩn . Luyến tiếc chi …những thứ không thuộc về mình càng tham lam càng đau khổ. Đến một ngưỡng nào đó ta sẽ hiểu buông bỏ cũng là vì yêu thương người mà thôi.

Nếu không thể mang đến cho người những điều tốt đẹp thì ta nguyện cho người tìm thấy vòm trời toàn mĩ bình yên. Người hạnh phúc ta ắt sẽ hạnh phúc . Hạnh phúc của ta là được.

Elly, ngày/tháng/năm

VIẾT PHẢN HỒI

Nhấn Enter để đăng tải bình luận
Nhập tên của bạn tại đây