Một người phụ nữ khôn ngoan luôn biết cách kiểm soát lời nói của mình, họ biết lúc nào mình nên lên tiếng, lúc nào nên im lặng để giữ gìn mái ấm gia đình.

Vẻ ngoài gai góc, lạnh lùng nhưng những con giáp sau lại rất hiền lành, lương thiện đúng như câu nói “khẩu xà tâm phật”. Những con giáp sau thường nói ra những lời có tính “sát thương” người khác, thế nhưng trong thâm tâm họ lại thầm hối hận về sai lầm của mình.

Một người phụ nữ khôn ngoan luôn biết cách kiểm soát lời nói của mình, họ biết lúc nào mình nên lên tiếng, lúc nào nên im lặng để giữ gìn mái ấm gia đình.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ rất kiệm lời, họ hiếm khi đôi co với ai, càng không thích tranh quyền đoạt lợi. Tuy lạnh lùng là thế nhưng bản chất Tỵ là người sống nội tâm và tình cảm vô cùng. Họ yêu thích cuộc sống tự do, luôn tự lập và không bao giờ có ý nghĩ dựa dẫm người khác, nhất là gia đình và đàn ông.

Chính vì sống thẳng thắn, bộc trực nên Tỵ hiếm khi nhẫn nhịn trước những chuyện chướng tai gai mắt. Họ sẵn sàng lớn tiếng, nặng lời với người khác nếu đối phương làm điều gì không phải mà chẳng sợ bị ghét bỏ hay mất lòng ai. Chính những lời ngay  thẳng không nể nang khiến Tỵ trở nên đanh đá trong mắt người khác nhưng thực chất họ hiền hòa và chẳng hãm hại ai bao giờ.

Tuổi Thìn

Thìn là con giáp kiêu ngạo và ngang ngược nhất trong 12 con giáp. Họ sẽ nhảy dựng lên nếu ai đó làm điều gì ảnh hưởng đến mình, sẽ hét toáng lên nếu mình bị hàm oan, thậm chị Thìn chẳng tiếc thương dùng bạt tai để giải quyết những uất ức mình phải chịu đựng. Chính sự “hổ báo” tưởng chừng như vô lí ấy của Thìn khiến người khác luôn dè chừng, giữ khoảng cách với con giáp này.

Ít ai biết rằng, Thìn đanh đá là thế nhưng thực chất họ có thừa sự bao dung với người đời. Thìn có thể dễ dàng nổi nóng nhưng sau đó họ lại dễ dàng cho qua và xem như không có chuyện gì xảy ra. Tốt nhất, Thìn nên học cách kiểm soát cảm xúc của mình, đừng “giận quá mất khôn” bởi không phải ai cũng tinh tế để nhìn thấy tâm can bạn.

Tuổi Dần

Dần là người mạnh mẽ, cá tính và dễ gần. Thế nhưng, khi nóng giận Dần gần như trở thành con người khác. Họ xéo xắt, chanh chua và cay nghiệt đến mức ai cũng sợ hãi những lời Dần nói ra. Thực chất, tâm tính Dần không hề xấu, chỉ là họ dễ bị mất kiểm soát lời nói mỗi khi giận dữ. Chỉ khi tiếp xúc một thời gian dài với Dần người khác mới có thể nhận ra nét đặc trưng trong tính cách của họ.

“Nói vậy chứ không phải vậy” là câu nói chuẩn nhất khi nói đến Dần mỗi khi mất bình tĩnh. Thế nên, từ nay Dần hãy hạn chế thốt lên những lời khó nghe bởi đôi lúc đấy chỉ là sự cố lỡ lời của bạn nhưng lại gây nên tổn thương rất lớn với người nghe./.

VIẾT PHẢN HỒI

Nhấn Enter để đăng tải bình luận
Nhập tên của bạn tại đây